Favellatrice.com

Chào mừng bạn đến với Favellatrice – Thảo kể chuyện nước Ý, blog chia sẻ các bài viết của Thảo về Văn hóa, Ngôn ngữ, Nghệ thuật, Du họcDu lịch Ý bằng chính kinh nghiệm và quan sát của Thảo khi còn là sinh viên và nghiên cứu sinh tại Ý.

Nếu bạn chưa biết Thảo và đây là lần đầu bạn ghé thăm blog thì hãy làm quen với mình nhé!

 


 

 

hoctiengy favellatrice duhocyXuất thân từ một sinh viên ngoại ngữ, Thảo có thói quen … đi học một ngoại ngữ mới cho đỡ … buồn. Vốn tiếng Ý lận lưng của Thảo bây giờ cũng bắt nguồn từ một trong những lần muốn cho đỡ buồn ấy.

Sau một khóa học kéo dài hai năm tại Việt Nam với thầy giáo Ý, Thảo đã có thời gian trải nghiệm và học tập tại Ý trong vòng năm năm và hai năm kinh nghiệm làm việc trong các tổ chức thương mại, giáo dục và ngoại giao Ý. Hiện Thảo đã có 10+ kinh nghiệm làm thợ dạy tiếng Ý tại một trường đại học. Làm quen thêm với Thảo tại đây nhé!

Bằng vốn liếng tuy chưa nhiều về thời gian nhưng khá dày về mật độ, Thảo sẽ trao đổi với bạn đọc những quan sát và những kiến thức của Thảo về nước Ý cùng với các mẹo nhỏ, để bạn đọc có thể tiếp cận dễ dàng hơn với nền văn hóa lâu đời và giàu bản sắc này.

 


 

duhocy favellatrice dulichy italy italia

Ở đây bạn có thể tìm được các thông tin hữu ích về du học Ý (chọn trường nào, hồ sơ xin visa và chứng minh tài chính, thuê nhà ở Ý, việc làm cho sinh viên), các mẹo du lịch Ý (đi đâu vào mùa nào, ăn gì thì ngon, ở đâu thì tiện, check-in chỗ nào cho độc), các đặc trưng văn hóa bản địa (thói quen sinh hoạt, văn hóa ứng xử, tư duy của người Ý), các kiệt tác nghệ thuật (danh họa, danh nhân và thành tựu của người Ý) và học tiếng Ý cùng Thảo (các mẹo học tiếng Ý, các bài viết chuyên sâu về ngôn ngữ Ý, giới thiệu sách và tác phẩm).

Blog này ra đời với lý do chia sẻ kinh nghiệm nên kinh nghiệm của Thảo có thể không giống của bạn. Do đó, Thảo rất mong bạn hãy chia sẻ với Thảo suy nghĩ và kinh nghiệm của chính mình. Thảo rất cảm ơn những gợi Ý và đóng góp cho các bài viết từ phía bạn.

©2019 Xin ghi nguồn khi trích dẫn từ blog này và liên hệ với Thảo nếu bạn muốn đăng lại bài trên các chuyên trang có mục đích thương mại.

Còn bây giờ hãy đi tìm hiểu các thông tin bạn quan tâm nhé. À, mà chờ Thảo chút, để Thảo giải thích cho bạn:

 


 

duhocy favellatrice dulichy italy italia

Favellatrice [faˌvellaˈtriːtʃe] (Dt. giống cái. nghĩa cổ, từ Latin favella, fabulàri): Người có tài nói chuyện, người kể chuyện; Đt. favellare – nói chuyện, kể chuyện; Dt. favella (p/c văn học) – ngôn ngữ, cách nói chuyện. Ví dụ: Io vidi in quella giovïal facella lo sfavillar de l’amor che lì era segnare a li occhi miei nostra favella – Dante (Thần khúc – Divina Commedia).